เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เกี่ยวกับเรา วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 17/03/2550
ปรับปรุงเวบเมื่อ 20/11/2559
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 8


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (8)
หน่วยงานต่างๆที่ซื้อคอนกรีตผ่านเรา
ราคาคอนกรีตผสมเสร็จ คอนกรีตผสมเสร็จราคาถูก2559
 ขั้นตอนการสั่งซื้อคอนกรีต สิ่งที่ลูกค้าต้องทราบ
คอนกรีตผสมเสร็จ (รถโม่ใหญ่)
คอนกรีตผสมเสร็จ น่ำเฮงคอนกรีต NAMHENG CONCRETE
คอนกรีตผสมเสร็จ ฟาสท์คอนกรีต FAST CONCRETE
คอนกรีตผสมเสร็จ เอเชีย ชลประทาน ดอกบัว พญานาค ปูน
คอนกรีตผสมเสร็จ ทีพีไอ คอนกรีต TPI CONCRETE
คอนกรีตผสมเสร็จ เอส.วี. คอนกรีต S.V คอนกรีตราคาถูก
คอนกรีตผสมเสร็จ กาญจนาคอนกรีต คอนกรีตราคาถูก
คอนกรีตผสมเสร็จ วีคอนกรีต V CONCRETEคอนกรีตราคาถูก
คอนกรีตผสมเสร็จคืออะไร คอนกรีตคืออะไร
 เกร็ด ความรู้เกี่ยวกับ การคุมงานก่อสร้าง อาคาร
รถปั๊มคอนกรีต ปั๊มลาก ปั๊มปูม
รถปั๊มคอนกรีตคืออะไร (CONCRETE PUMP)
ขั้นตอนการก่อสร้างโดยรวม
คอนกรีตงานก่อสร้างทั่วไป
********************************
ทำบุญบริจาคทานต่างๆจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
กูสยามดอดคอม
www.ninebanner.com084-4697909 คอนกรีตผสมเสร็จ Lean-400ksc ราคาพิเศษเริ่มต้นที่  1,690 - 2,290 เฉพาะเขตพื้นที่ ลาดหลุมแก้ว ลำลูกกา  ธัญญะ  คลอง 7-คลอง13 

เงื่อนไขการสั่งซื้อเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด   เราขายคอนกรีตที่มีคุณภาพ มาตรฐาน มอก.

084-4697909 ศูนย์จำหน่ายปูนคอนกรีตผสมเสร็จครบวงจร ขายคอนกรีต ผลิตภัณฑ์คอนกรีต ราคาคอนกรีตผสมเสร็จ คอนกรีตราคาถูก ปูนผสมเสร็จ ผลิตภัณฑ์คอนกรีต คอนกรีตมิกซ์ ปูนมิกซ์ ทีพีไอ น่ำเฮง เอเชีย ฟาสท์ กาญจนา เอสวี  TPI  POC V&P CONCRETE Ready Mixed  สินค้าดี เน้นงานบริการ

เราจำหน่ายคอนกรีตผสมเสร็จ เราเน้นงานบริการลูกค้าเป็นหลัก ลูกค้าจึงมั่นใจและใช้บริการเราต่อเนื่อง

หจก.เราค้าขายตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์  สุจริต เน้นงานบริการ

ปัจจุบันหจก. มีพนักงานขายคอนกรีตหลายท่าน ขอทุกท่านจงเข้าใจ มีอะไรบกพร่องไปบ้างต้องขออภัยไว้ณ.ที่นี้ด้วย

และขอขอบพระคุณทุกท่านที่ใช้บริการเรา ขอให้ท่านผู้มีอุปการคุณทุกท่านจงมีแต่ความสุขความเจริญตลอดไป

 

ติดต่อ ฝ่ายขาย ว่าที่ ร.ต. ธีรวัฒน์  084-4697909 , 085-0196116

 

Fax : 02-5992960 เวลาติดต่อ วันจันทร์-วันเสาร์ 9:00-17:00 น.

http://www.smarthomeconcrete.com

 

Email : smarthome4u@hotmail.com

.

ลูกค้าใหม่ เปิดไซค์งานใหม่ เปิด PO ใหม่ ครั้งแรกขั้นต่ำ 4 คิว

ลูกค้าเก่าจะมีส่วนลดเพิ่มพิเศษตามโปโมชั่น

**********************************************

 

รายได้ส่วนหนึ่งจากการขายคอนกรีตผสมเสร็จผ่าน Internet จะทำบุญบริจาคทานทุกเดือน และท่านที่ซื้อคอนกรีตกับเราก็มีส่วนรวมในการทำบุญบริจาคทานนี้ด้วยครับ ขอขอบคุณที่ใช้บริการเรา และขออนุโมทนาบุญให้ท่านจงมีแต่ความสุขความเจริญตลอดไป

*******************************************************************************************

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ

อิติ สุคะโต อะระหัง พุธโธ นะโม พุทธายะ ปะฐะวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง

อิติ สุคะโต อะระหัง พุธโธ นะโม พุทธายะ ปะฐะวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง

อิติ สุคะโต อะระหัง พุธโธ นะโม พุทธายะ ปะฐะวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง

**********************

มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา พุธโธ พุธโธ

สินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >>> รถปั๊มคอนกรีตคืออะไร (CONCRETE PUMP)

รถปั๊มคอนกรีตคืออะไร (CONCRETE PUMP)

สนใจเช่ารถปั๊มคอนกรีต ปั๊มลาก ปั๊มปูม

มีบริการทุกพื้นที่ สินค้าคุณภาพ ราคากันเอง เน้นงานบริการ

ราคาค่าเช่ารถปั๊มคอนกรีต บริการเช่ารถปั๊มคอนกรีต

*******************************

ปั๊มคอนกรีต (CONCRETE PUMP) คืออะไร

ปั๊มคอนกรีต คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการลำเลียงคอนกรีตชนิดหนึ่ง ในปัจจุบันปั๊มคอนกรีตได้เข้ามามีบทบาทในการลำเลียงคอนกรีต โดยเข้ามาทดแทนรถเข็น ,ลิฟท์ , ทาวเวอร์เครน , สายพานลำเลียงและวิธีการลำเลียงอื่น ๆ ทั้งนี้ เนื่องจากปั๊มคอนกรีตสามารถตอบสนองความต้องการในการเทคอนกรีตในที่สูงหรือใน ที่ที่มีอุปสรรค ยากต่อการเทคอนกรีตโดยวิธีอื่น รวมทั้งยังให้ความสะดวกรวดเร็วในการเทคอนกรีตเมื่อเทียบกับวิธีอื่นด้วย

วิวัฒนาการของปั๊มคอนกรีต

แนวความคิดเกี่ยวกับลำเลียงคอนกรีต ผ่านท่อโดยอาศัยลูกสูบ ไปยังสถานที่ที่ต้องการเทคอนกรีต เริ่มมีขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2473 และแนวความคิดนี้ได้เกิดขึ้นจริงในปี พ.ศ.2476 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้มีการใช้ปั๊มคอนกรีตในการลำเลียงคอนกรีต สำหรับการสร้างเขื่อนกั้นแม่น้ำ มิสซิสซิปปี้ ที่เมืองมินิโซต้า

หลังจากปี พ.ศ.2476 ถึงช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 (ปี พ.ศ.2484)ได้มีการใช้ปั๊มคอนกรีตในการก่อสร้างบ้าง แต่ยังไม่เป็นที่นิยมเพราะท่อที่ใช้มีขนาดใหญ่ คือขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6-8 นิ้ว ทำให้มีน้ำหนักมาก ยากต่อการเคลื่อนย้าย,

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 (ปี พ.ศ.2488) ในยุโรป ปั๊มคอนกรีตได้ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในการบูรณะประเทศ แต่ในสหรัฐอเมริกา ปั๊มคอนกรีตกลับไม่ได้รับความนิยม เนื่องจากวิธีการและเทคนิคต่าง ๆ ในการปั๊มคอนกรีตยังไม่แน่นอน และยังคงใช้วิธีลองผิดลองถูกอยู่

ในปี พ.ศ.2500 ได้มีการนำปั๊มคอนกรีตแบบ 2 ลูกสูบ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นมาใช้งาน หลังจากนั้นก็มีการพัฒนาปั๊มคอนกรีตมาเป็นลำดับ จนกระทั่งในปี พ.ศ.2508 ได้มีปั๊มคอนกรีตแบบติดตั้งบนรถมาใช้งานเป็นเครื่องแรก

ภายหลังปี พ.ศ.2513 ปั๊มคอนกรีตได้ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย เพราะท่อขนส่งคอนกรีตได้ถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลง คือมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว ทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย และยังมีการพัฒนาปั๊มคอนกรีตแบบติดตั้งบนรถให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ทำให้ทำงานได้สะดวก ไม่ต้องติดตั้งท่อบ่อย ๆ อีกทั้งการเคลื่อนย้ายก็ทำได้ง่ายอีกด้วย

จนกระทั่งปี พ.ศ.2525 ประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น ประเทศเยอรมันใช้ปั๊มคอนกรีตสำหรับลำเลียงคอนกรีต ประมาณ 50 % ของการใช้คอนกรีตในงานก่อสร้างทั้งหมด

ปั๊มคอนกรีตเริ่มเข้า มามีบทบาทในประเทศในปี พ.ศ.2522 โดยมีการนำปั๊มคอนกรีตเข้ามาใช้ในงานก่อสร้างขนาดใหญ่ เช่น งานสร้างเขื่อน แต่ในช่วงนั้นยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก ทั้งนี้เพราะราคาของปั๊มคอนกรีตและค่าใช้จ่ายในการปั๊มสูง รวมทั้งขาดผู้ชำนาญ ในการปั๊มคอนกรีตด้วย

ในปี พ.ศ.2522 ประเทศไทยมีปั๊มคอนกรีตอยู่เพียง 16 เครื่อง เป็นแบบติดตั้งติดตั้งบนรถบรรทุก (TRUCK MOUNTED CONCRETE PUMP) 7 เครื่องที่เหลือเป็นแบบติดตั้งอยู่กับที่ (STATIONARY CONCRETE PUMP) ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นของผู้รับเหมารายใหญ่เท่านั้น

ตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เป็นต้นมา ปั๊มคอนกรีตได้ถูกใช้ในงานก่อสร้างมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการก่อสร้างอาคารสูง ทั้งนี้เนื่องจากปัจจัยหลายประการ เช่น

 1. ได้มีการพัฒนาส่วนผสมคอนกรีตให้เหมาะกับงานปั๊มคอนกรีตมากขึ้น
 2. มีการนำน้ำยาผสมคอนกรีตที่ช่วยทำให้คอนกรีตลื่น และคอนกรีตแข็งตัวช้ามาใช้ ทำให้สะดวกมากขึ้นในการใช้ปั๊ม
 3. มีผู้ชำนาญในการใช้ปั๊มคอนกรีตมากขึ้น
 4. ความต้องการให้การก่อสร้างเสร็จภายในระยะเวลาอันสั้น
 5. อัตราค่าแรงสูงมากขึ้นรวมทั้งบุคลากรหายากขึ้น

จากข้อมูลปี พ.ศ.2532 พบว่า 10-15% ของคอนกรีตผสมเสร็จที่ใช้ในเขต กรุงเทพมหานคร ถูกลำเลียงผ่านปั๊มคอนกรีต

ประเภทของปั๊มคอนกรีต

ปั๊มลาก (Trailer Pump)

ปั๊มคอนกรีตประเภทนี้ ตัวปั๊มและท่อส่งจะถูกแยกออกจากกัน ตัวปั๊มติดตั้งอยู่บนล้อเลื่อน เมื่อต้องการใช้งานรถบรรทุกจะพ่วงตัวปั๊มนี้ไป สู่หน้างานก่อสร้างหลังจากนั้นจะติดตั้งท่อและอุปกรณ์เข้ากับปั๊ม ปั๊มคอนกรีตแบบนี้มีแรงดันสูงมาก สามารถปั๊มคอนกรีตไปยังที่สูง ๆ ได้ รวมทั้งพื้นที่ในการติดตั้งน้อย แต่ต้องเสียเวลาในการติดตั้งท่อ และการเคลื่อนย้ายปั๊มทำได้ลำบาก

ปั๊มโมลี / ไลน์ปั๊ม (Moli Pump / Line Pump)

ปั๊มคอนกรีตชนิดนี้ คือการนำเอาปั๊มลากมาดัดแปลง และนำไปติดตั้งอยู่บนรถบรรทุก 6 ล้อ หรือ 10 ล้อ โดยมีจุดบรรทุกไว้วางท่อส่งคอนกรีตและอุปกรณ์เครื่องมือการทำงานต่าง ๆ เพื่อสะดวกในการเดินทาง

ปั๊มบูม (Boom Pump)

ปั๊มคอนกรีตแบบนี้ทั้งตัวปั๊มและท่อ ส่ง จะถูกติดตั้งอย่างถาวรบนรถบรรทุก โดยมีการออกแบบให้สามารถพับเก็บบูมได้ ทำให้สะดวกรวดเร็วในการใช้งาน เคลื่อนย้ายได้สะดวก และทำความสะอาดหลังการใช้งานได้ง่าย อย่างไรก็ตามระยะทางที่จะปั๊มคอนกรีตจะถูกจำกัดโดยความยาวของบูม ตามขนาดต่าง ๆ

ประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้ปั๊มคอนกรีต

 1. ความรวดเร็วในการเทคอนกรีต ผู้รับเหมาสามารถเลือกขนาดและจำนวนปั๊มให้เหมาะสมกับลักษณะงานได้ ในขณะที่ถ้าใช้วิธีการอื่น เช่นการใช้ทาวเวอร์เครนหรือลิฟท์ อัตราการเทคอนกรีตจะถูกจำกัดด้วยทาวเวอร์เครนหรือลิฟท์
 2. ความสะดวกในการเท สามารถวางตัวปั๊มไว้บริเวณที่รถคอนกรีตผสมเสร็จเข้าได้สะดวกและต่อท่อไปยัง บริเวณที่จะเทคอนกรีต ทำให้สามารถทำงานได้สะดวก
 3. การตกแต่งผิวคอนกรีตจะสิ้นเปลือง น้อย เนื่องจากคอนกรีตที่สามารถใช้ได้กับปั๊มคอนกรีตนั้น จะต้องมีส่วนผสมของทรายละเอียดอยู่จำนวนหนึ่ง จึงทำให้ผิวของคอนกรีตที่เทโดยปั๊มคอนกรีตนั้นค่อนข้างเรียบ และไม่สิ้นเปลืองในการฉาบผิวหลังจากการถอดแบบแล้ว
 4. ค่าแรงงานในการเทจะน้อยลง ทั้งนี้เนื่องจากการเทคอนกรีตโดยใช้ปั๊มคอนกรีต จะใช้คนน้อยกว่าการเทคอนกรีต โดยวิธีอื่น ๆ และยังสามารถเทได้ในเวลาที่รวดเร็วกว่าอีกด้วย เป็นผลให้ค่าแรงงานในการเทน้อยลง
 5. ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างทั้งหมด จะลดลง ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานที่รวดเร็วของปั๊มคอนกรีต ทำให้ระยะเวลาที่ใช้ในการก่อสร้างทั้งหมดลดลง ผู้รับเหมาก่อสร้างจะได้รับค่าจ้างเร็วขึ้น ลดดอกเบี้ยและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่จะต้องเสียไป สามารถรับงานได้มากขึ้นในระยะเวลาเดียวกัน
 6. คุณภาพของคอนกรีตในโครงสร้างดี ซึ่งเป็นผลมาจากคอนกรีตที่เทในแบบมีความต่อเนื่องสม่ำเสมอและรวดเร็ว

เมื่อไรควรใช้ปั๊มคอนกรีต

การนำปั๊มคอนกรีตไปใช้งาน ควรใช้ปั๊มคอนกรีตกับสถานการณ์ดังต่อไปนี้

 1. การขาดแคลนแรงงาน
 2. เวลาก่อสร้างมีจำกัด
 3. การเทคอนกรีตจำนวนมาก
 4. สถานที่เทคอนกรีต ยากต่อการลำเลียงคอนกรีตโดยวิธีอื่น
 5. มีการจัดส่งคอนกรีตอย่างเพียงพอและสม่ำเสมอ
 6. คนงานมีความรู้ ประสบการณ์และมีการวางแผนงานที่ดี

คอนกรีตสำหรับงานปั๊มคอนกรีต

ส่วนผสมของ คอนกรีตเป็นองค์ประกอบสำคัญ ในการลำเลียงคอนกรีตโดยใช้ปั๊มคอนกรีต เราจะมาพิจารณาส่วนผสมของคอนกรีตที่เหมาะสมสำหรับงานปั๊มคอนกรีต

ส่วนผสมของคอนกรีตแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นของแข็ง ได้แก่ หิน, ทราย, ซีเมนต์,และส่วนที่เป็นของเหลวคือ น้ำ ซึ่งในส่วนผสมที่กล่าวนี้ น้ำเป็นส่วนผสมเดียวที่สามารถปั๊มได้ แต่เมื่อนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมเป็นคอนกรีต เนื้อคอนกรีตจะสามารถปั๊มได้เมื่อส่วนผสมถูกนำมาผสมกัน ด้วยอัตราส่วนที่พอเหมาะ โดยที่น้ำเป็นตัวส่งผ่านแรงดันไปยังส่วนผสมอื่น ๆ

คุณสมบัติของคอนกรีตที่จะสามารถปั๊มได้

 1. ต้องมีความเหลวที่เหมาะสม คอนกรีตที่เหมาะสมสำหรับนำไปปั๊ม ควรจะมีค่ายุบตัวอยู่ระหว่าง 7.5-12.5 ซม. ถ้าค่า ยุบตัวน้อยเกินไปคอนกรีตจะปั๊มยาก และต้องใช้แรงดันสูงมาก ซึ่งจะเกิดผลเสียคือท่อสึกหรอเร็ว และปั๊มเสียได้ง่าย ถ้าค่ายุบตัวมากเกินไป คอนกรีตมีแนวโน้มที่จะเกิดการแยกตัว
 2. ต้องมีปริมาณส่วนละเอียดเพียงพอ ส่วนละเอียดในที่นี้หมายถึง ทรายและปูนซีเมนต์ จะต้องมีมากพอที่จะไปอุดช่องว่าง ระหว่างหิน เพื่อให้เนื้อคอนกรีตมีแรงต้านภายในพอที่จะไม่ก่อให้เกิดการแยกตัว

ส่วนผสมคอนกรีตที่ทำให้ปั๊มได้ง่าย

           ในการออกแบบส่วนผสมของคอนกรีตทั่ว ๆ ไป  เราจะพิจารณาเพียงให้ได้ค่ากำลังอัด ค่ายุบตัวตามต้องการ และสามารถทำงานได้เท่านั้น แต่การออกแบบส่วนผสมคอนกรีตในงานปั๊มคอนกรีตนั้น ต้องแบบให้สามารถเคลื่อนที่ผ่านท่อส่งคอนกรีตได้ง่าย โดยมีองค์ประกอบที่สำคัญที่จะต้องพิจารณาถึงดังนี้

 1. หินและทราย จะต้องมีส่วนคละที่ดี ถูกต้องตามมาตราฐาน ASTM C 33
 2. ค่ายุบตัวควรอยู่ระหว่าง 7.5 - 12.5 เซนติเมตร
 3. ควรมีส่วนละเอียด ซึ่งได้แก่ปูนซีเมนต์ และทรายเพียงพอที่จะอุดช่องว่าง โดยปริมาณปูนซีเมนต์ ต้องไม่น้อยกว่า 300 กิโลกรัม/ลูกบาศก์เมตร
 4. ควรมีทรายที่ผ่านตะแกรงมาตราฐาน # 50    10 - 30 %
 5. ขนาดโตสุดของหินไม่ควรเกิน 1 / 5 ของเส้นผ่าศูนย์กลางของท่อ
 6. ต้องใช้มอร์ต้าอัตราส่วน ซีเมนต์ : ทราย =  1 : 2  แล้วปั้ม เพื่อไปเคลือบท่อก่อนการปั้มคอนกรีตทุกครั้ง
 7. ต้องใส่น้ำยาผสมคอนกรีตประเภทยืดเวลาการแข็งตัวทุกครั้งที่ใช้ปั้มคอนกรีต

น้ำยาผสมคอนกรีตสำหรับงานปั๊มคอนกรีต

            น้ำยาผสมคอนกรีตใช้สำหรับงานปั๊มคอนกรีตนี้จะแตกต่างกันไปตามสภาพภูมิอากาศ ในประเทศไทย น้ำยาผสมคอนกรีตที่เหมาะสมสำหรับงานปั๊มคอนกรีตคือ น้ำยาประเภทลดน้ำและยืดเวลาการแข็งตัว ซึ่งน้ำยาประเภทนี้มีประโยชน์คือ

 1. ยืดเวลาการแข็งตัวของคอนกรีต ทำให้สามารถทำงานได้นานกว่าคอนกรีตที่ไม่ได้ใส่น้ำยา และในกรณีที่มีปัญหา ก็มีเวลาแก้ไขก่อนที่คอนกรีตจะแข็งตัวในปั๊มหรือท่อส่งคอนกรีต
 2. ทำให้คอนกรีตลื่น สามารถเคลื่อนที่ในท่อส่งคอนกรีตได้สะดวก
 3. ทำให้คอนกรีตเหลวอยู่เป็นเวลานาน สะดวกในการปั๊ม

            นอกจากน้ำยาประเภทลดน้ำ และยืดเวลาการแข็งตัวแล้ว ยังมีน้ำยาที่ช่วยให้ปั๊มคอนกรีตได้ง่าย (PUMPING AIDS) น้ำยาประเภทนี้เมื่อใส่ไปในคอนกรีตจะทำให้คอนกรีตลื่นไหลไปในท่อส่งคอนกรีต ได้สะดวก ทำให้ปั๊มคอนกรีตได้ง่าย ถึงแม้ว่าคอนกรีตที่ใช้จะมีปริมาณปูนซีเมนต์ไม่มากนัก แต่น้ำยาประเภทนี้ยังไม่เป็นที่นิยมในปัจจุบันเพราะราคาแพง

ข้อควรปฎิบัติของผู้เกี่ยวข้องกับงานปั๊มคอนกรีต

ศูนย์จัดส่งคอนกรีต

 1. เมื่อต้องใช้ปั๊มคอนกรีตต้องระบุและสั่งคอนกรีตสำหรับใช้กับปั๊มคอนกรีต
 2. ต้องกำชับผู้ควบคุมเครื่องชั่งว่า คอนกรีตนั้นใช้กับปั๊มคอนกรีต และรู้ส่วนผสมที่ถูกต้อง
 3. ก่อนเริ่มจัดส่งคอนกรีตต้องตรวจสอบกับหน่วยงานก่อสร้างว่าติดตั้งปั๊มคอนกรีต และเดินท่อส่งคอนกรีตเรียบร้อยและพร้อมที่จะเทหรือยัง
 4. ต้องรู้จำนวนที่เทล่วงหน้า เพื่อเตรียมวัตถุดิบ
 5. จัดรถโม่ให้เพียงพอ เพื่อการจัดส่งได้ต่อเนื่อง

ผู้ควบคุมเครื่องชั่ง

 1. ต้องรู้ส่วนผสมสำหรับงานปั๊มคอนกรีต ซึ่งมักใช้ซีเมนต์และทรายมากกว่าปกติ
 2. ต้องมีวัตถุดิบเพียงพอ
 3. เพื่อให้คอนกรีตที่มีค่ายุบตัว และคุณภาพสม่ำเสมอ ต้องคอยสังเกตความชื้นของทรายเปลี่ยนไปหรือไม่ โดยต้องปรับอัตราส่วนผสมให้ถูกต้องตามสถานการณ์
 4. จำเป็นอย่างยิ่งที่อัตราส่วนผสมของทรายในคอนกรีตต้องถูกต้องอยู่เสมอ
 5. ต้องคอยบันทึกปริมาณน้ำที่ใส่ในคอนกรีตอยู่เสมอ เพื่อสังเกตความเปลี่ยนแปลงของสภาพ หิน ทราย
 6. ต้องสังเกตคอนกรีตทุกครั้ง หลังจากผสมเสร็จแล้วว่ามีค่ายุบตัว และความขันเหลวถูกต้อง

พนักงานขับรถโม่

 1. ควรผสมคอนกรีตให้เข้ากันทุกครั้งก่อนออกจากโรงงานคอนกรีต
 2. ต้องคอยสังเกตค่ายุบตัวของคอนกรีตก่อนคายออกจากโม่
 3. ต้องสำรวจทางเข้าเทคอนกรีตก่อนเข้าเทจริง ๆ และควรตรวจสอบว่ามีพื้นที่ให้รถโม่ 2 คันเข้าเทพร้อมกันหรือไม่
 4. ควรหมุนโม่ผสมคอนกรีตซ้ำ ๆ ก่อนคายคอนกรีตออกจากโม่ และระหว่างรอเทคอนกรีตให้หมุนโม่ช้า ๆ อยู่ตลอดเวลา
 5. พนักงานขับรถต้องแจ้งให้โรงงานคอนกรีตทราบถึงปัญหาที่หน้างาน รวมทั้งเรื่องคุณภาพคอนกรีตและอัตราการเทที่แท้จริง
 6. พนักงานขับรถต้องอยู่ที่รถโม่ตลอดเวลา 
 7. เมื่อเทคอนกรีตเสร็จแล้ว ต้องเคลื่อนรถโม่ออกจากปั๊มโดยเร็ว เพื่อให้รถคันต่อไปเข้าเท
 8. ถ้าหากลูกค้าให้เติมน้ำที่หน่วยงาน ต้องให้ลูกค้าเซ็นรับผิดชอบในใบส่งสินค้า

พนักงานควบคุมปั๊มคอนกรีต

 1. มาถึงหน้างานก่อสร้างตรงตามเวลา หากมาไม่ทันต้องรีบแจ้งโรงงานคอนกรีตและผู้รับเหมาทราบ
 2. ตั้งปั๊มคอนกรีตให้ใกล้จุดที่จะ เทให้มากที่สุด โดยคำนึงถึงความเอื้ออำนวยของสถานที่และความสะดวกของรถโม่ที่จะเข้าเท ควรมีที่พอให้รถโม่เข้าเทได้ 2 คัน
 3. ในกรณีที่ใช้ปั๊มบูมต้องระวังสิ่งกีดขวางข้างบน โครงหลังคา นั่งร้านโดยเฉพาะสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์
 4. ต้องแน่ใจว่าติดตั้งท่ออย่างถูกต้องและมั่งคง โดยคำนึงถึงแรงกระแทกของท่อขนาดปั้ม
 5. เมื่อรถโม่มาถึง ต้องคอยช่วยโบกรถให้ถอยเข้า และต้องปิดตะแกรงเหนือ HOPPER ทุกครั้ง
 6. ก่อนรับคอนกรีต ต้องตรวจสอบว่า คอนกรีตผสมเข้ากันดีแล้ว หากต้องมีการแก้ไขต้องแจ้งให้ตัวแทนที่หน่วยงานทราบ
 7. ต้องแน่ใจว่าคนงานที่อยู่ปลายท่อรู้วิธีการทำงานที่ถูกต้อง
 8. ก่อนทำการย้ายปั๊มบูมต้องเอาบูมลงทุกครั้ง
 9. เมื่อเสร็จงานต้องทำความสะอาดปั๊มคอนกรีตและท่อส่งคอนกรีต

 ข้อมูลจาก ศูนย์วิชาการคอนกรีตซีแพค  http://www.cpacacademy.com/


************************

ค่าบริการเช่ารถปั๊มคอนกรีต,ราคาเช่ารถปั๊มคอนกรีต,บริการเช่ารถปั๊มคอนกรีต,รถปั๊มคอนกรีต, ปั๊มลาก, ปั๊มปูม, รถปั๊มคอนกรีต,บริการเช่ารถปั๊มคอนกรีต,รถปั๊มคอนกรีต, ปั๊มลาก, ปั๊มปูม, รถปั๊มคอนกรีต,คอนกรีต, คอนกรีตผสมเสร็จ, จำหน่ายคอนกรีตผสมเสร็จ, จำหน่ายคอนกรีต, ขายคอนกรีตผสมเสร็จ, ขายคอนกรีต, คอนกรีตสำเร็จรูป, ราคาคอนกรีต, ราคาคอนกรีตผสมเสร็จ, ราคาคอนกรีตสำเร็จ, คอนกรีตราคาถูก, คอนกรีต, ปูนผสมเสร็จ, ผลิตภัณฑ์คอนกรีต, คอนกรีตมิกซ์, ปูนมิกซ์, ปูนคอนกรีต, คอนกรีตคืออะไร, น่ำเฮงคอนกรีต, ปูน, คอนกรีตหยาบ, ราคาคอนกรีตหยาบ, NAMHENG, TPI, BORAL, FAST, INSEE, SV, V, V&P, POC, CONCRETE, CONCRETE Ready Mixed, ชลประทานคอนกรีต, เอเชียผลิตภัณฑ์ซีเมนต์, ผลิตภัณฑ์คอนกรีต, กาญจนาคอนกรีต, ฟาสท์คอนกรีต, น่ำเฮงคอนกรีต, วีคอนกรีต, เอสวีคอนกรีต, พีโอซี, นครหลวง , บอรอล, นกอินทรี, ทีพีไอคอนกรีต, คอนกรีตรถโม่ใหญ่ ,คอนกรีตรถโม่เล็ก, คอนกรีตมิกซ์, ปูนผสมเสร็จ, ปูนมิกซ์, ปั๊มคอนกรีต, ปั๊มลาก, ปั๊มปูม,บริการเช่ารถปั๊มคอนกรีต,รถปั๊มคอนกรีต, ปั๊มลาก, ปั๊มปูม, รถปั๊มคอนกรีต,บริการเช่ารถปั๊มคอนกรีต,รถปั๊มคอนกรีต, ปั๊มลาก, ปั๊มปูม, รถปั๊มคอนกรีต,ค่าบริการเช่ารถปั๊มคอนกรีต,ราคาเช่ารถปั๊มคอนกรีต

*******************************
Total: 0:               
 
    

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เกี่ยวกับเรา  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//